Tập huấn kỹ năng vận động chính sách

Khóa tập huấn là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao năng lực - kỹ năng vận động chính sách cho các thành viên  smiwnet.

Trong chuỗi hoạt động nâng cao năng lực - kỹ năng vận động chính sách cho các thành viên Mạng lưới Vận động chính sách hỗ trợ ASXH cho người lao động di cư và khu vực Phi chính thức, từ ngày 28/02 - 01/03/2015, GFCD phối hợp cùng các tổ chức thành viên tham gia Mạng lưới tổ chức lớp tập huấn kỹ năng VĐCS.

BTC đã tìm hiểu mong đợi, đánh giá đầu khóa trước khi tập huấn. Hầu hết học viên đều mong muốn được học hỏi, nâng cao kiến thức, kỹ năng về Phân tích chính sách (Chính sách ASXH liên quan đến lao động di cư và PCT); Các bước thực hiện VĐCS; Kỹ năng tiếp cận và thương thuyết với các cơ quan/các nhà HĐCS để từ đó giúp họ xác định rõ ràng và chuẩn bị tốt hơn cho các hoạt động mà cá nhân/tổ chức cũng như Mạng lưới của mình đang thực hiện.

“Đây là khóa Tập huấn đầu tiên về kỹ năng VĐCS mà tôi được tham gia, mặc dù cũng là người học Luật nhưng những kiến thức, kỹ năng về VĐCS chưa thực sự nhiều. Nên khóa tập huấn này rất hữu ích đối với công việc của bản thân và của tổ chức”. (Chị Hằng – VIJUSAP)

Khóa tập huấn này đã giúp tôi hiểu rõ hơn về VĐCS là như thế nào? Các bước thực hiện VĐCS ra làm sao và nguyên tắc trong VĐCS là gì. Điều này sẽ giúp ích được rất nhiều trong công việc của tôi cũng như của Mạng lưới”. (Chị Thúy – LIGHT)

“Tôi đã từng tham gia một vài khóa tập huấn về VĐCS, tuy nhiên với khóa tập huấn này tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều từ phía giảng viên và anh chị từ các tổ chức khác. Các học viên trong lớp tham gia các hoạt động: trò chơi, thảo luận, sắm vai rất tích cực và nhiệt tình và cởi mở”. (Chị Ngọc – PLD)

“Kỹ năng Phân tích chính sách, kỹ năng thương thuyết với các cơ quan/các nhà hoạch định chính sách là những kỹ năng quan trọng đối với các học viên/thành viên các tổ chức hoạt động về VĐCS. Các bài tập, trò chơi, ....rất thú vị và giúp ích rất nhiều để tôi ghi nhớ các nội dung được tập huấn: Trò chơi thương thuyết đổi kẹo cùng màu; Tình huống giới thiệu về tổ chức, vấn đề trong thang máy.....”. (Hà Quang Phúc – CDI)

Phương pháp cùng tham gia đã thúc đẩy, thu hút được sự tham gia của đa số các học viên trong lớp. Phương pháp thực hành kỹ năng đa dạng, phù hợp với nội dung tập huấn và giúp học viên tiếp thu nhanh kiến thức.70% học viên trong lớp đánh giá khóa tập huấn đáp ứng được mong đợi của họ; còn 30% học viên cho rằng khóa tập huấn đáp ứng được một phần mong đợi của họ.

 

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi