"nghề chọn người" - câu chuyện của chị lê nguyễn ngọc bích - lđgvgđ phường nhân chính

Không phải tất cả mọi người đều chọn được công việc đúng với mơ ước của mình. tôi đã từng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ khoa anh văn. ngành của tôi sau khi ra trường sẽ làm phiên dịch, công việc làm văn phòng hay dạy học nhưng không phải lúc nào mọi việc được như ý muốn.

" NGHỀ CHỌN NGƯỜI" câu chuyện của chị Lê Nguyễn Ngọc Bích, người giúp việc, thành viên Ban chủ nhiệm, CLB LĐGVGĐ phường Nhân Chính

Không phải tất cả mọi người đều chọn được công việc đúng với mơ ước của mình. Tôi đã từng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ khoa Anh văn. Ngành của tôi sau khi ra trường sẽ làm phiên dịch, công việc làm văn phòng hay dạy học nhưng không phải lúc nào mọi việc được như ý muốn.


Sau khi ra trường tôi cũng đi dạy ở trung tâm ngoại ngữ. Tôi cũng làm gia sư nhưng bản chất tôi hiền lành không thể dạy bảo được các em nên tôi được người bạn rủ đi làm nghề trông em bé cho người nước ngoài. Khi tôi bắt đầu làm việc này các bạn đại học của tôi cũng hỏi: “Vì sao mất công đi học mà lại làm việc này”. Tuy nhiên tôi nghĩ ai cũng chọn việc nhẹ nhàng gian khổ biết giành phần ai, vì mỗi người sẽ phù hợp với một công việc nào đó nên tôi cũng không nghĩ ngợi gì nhiều.


Năm ấy tôi đi tìm việc là bảo mẫu và được giới thiệu vào làm cho nhà của vợ chồng người Anh. Hai anh chị có một bé trai, lúc ấy bé khoảng tám tháng tuổi. Khi đó tôi vừa đi làm chưa biết làm sao để có thể chăm sóc bé, mà họ đã bỏ đi làm và để mặc tôi với em bé. Lúc ấy tôi cũng lo không biết em bé có khóc quấy không?. Nhưng thật lạ là tôi và bé chơi với nhau rất vui và không có việc gì xảy ra cả cho đến chiều hai anh chị chủ nhà đi làm về. Tôi giao lại bé cho hai vợ chồng anh chị. Chính niềm vui giản dị này cho tôi niềm tin về công việc mình đang và sẽ làm.
Do đó tôi nghĩ nghề nào cũng có cái khó, có cái dễ nhưng nếu mình có lòng yêu nghề thì việc gì cũng làm tốt được. Đến bây giờ công việc này vẫn theo tôi suốt nhiều năm tháng, cho tôi cuộc sống bình dị, cho con cái được học hành, gia đình cũng đầy đủ, chẳng phải nghề đã chọn người hay sao??

(Chị Lê Nguyễn Ngọc Bích chia sẻ câu chuyện của mình với chị em trong Câu lạc bộ LĐGVGĐ phường Nhân Chính)

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi