Tập huấn kỹ năng quản lý điều hành câu lạc bộ, kỹ năng vận động ký kết hợp đồng lao động cho thành viên ban chủ nhiệm clb lđgvgđ quận hai bà trưng

Tập huấn kỹ năng quản lý điều hành câu lạc bộ, kỹ năng giám sát và kỹ năng vận động ký kết hợp đồng lao động cho thành viên ban chủ nhiệm clb lao động giúp việc gia đình quận hai bà trưng

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Dự án “Thúc đẩy quyền của Lao động giúp việc gia đình trong tiếp cận an sinh xã hội, lao động và việc làm ở Việt Nam” ngày 10-11/9/2020. Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển Cộng đồng phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội và quận Hai Bà Trưng tổ chức tập huấn “Kỹ năng quản lý điều hành Câu lạc bộ và kỹ năng vận động ký kết hợp đồng lao động cho thành viên Ban chủ nhiệm 5 CLB lao động giúp việc gia đình" tại quận Hai Bà Trưng. Tham gia lớp tập huấn có 25 thành viên thuộc các Ban chủ nhiệm của 5 CLB tại các phường: Minh Khai, Vĩnh Tuy,  Đồng Tâm, Phố Huế và Thanh Lương.

Ảnh 1: Học viên và giảng viên lớp tập huấn

Mục tiêu của lớp tập huấn là nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý điều hành câu lạc bộ cho thành viên Ban chủ nhiệm CLB LĐGVGĐ để đa dạng hóa hình thức và nội dung sinh hoạt; nâng cao và thực hành kỹ năng vận động ký kết hợp đồng lao động cho các thành viên Ban chủ nhiệm CLB để vận động thành viên ký kết hợp đồng lao động theo pháp luật.

 

Ảnh 2: Thảo luận nhóm học viên là LĐGVGĐ

Trong buổi tập huấn các thành viên trong Ban chủ nhiện đã được hướng dẫn chi tiết các kiến thức, kỹ năng, phương pháp, cách thức quản lý điều hành câu lạc bộ, làm sao để thu hút, thúc đẩy và tạo niềm vui hứng khởi cho chị em trong sinh hoạt CLB. Các thành viên cũng được thực hành kỹ năng điều hành một buổi sinh hoạt câu lạc bộ và vận động người lao động và người sử dụng lao động ký kết hợp đồng lao động.

 

Ảnh 3: Thực hành kỹ năng điều hành sinh hoạt CLB

Các thành viên rất tích cực lắng nghe và thực hành kỹ năng quản lý điều hành câu lạc bộ và kỹ năng vận động ký kết hợp đồng lao động. Qua hai ngày tập huấn, các chị đã nắm được các kiến thức cơ bản và thực hành rất tự tin vận dụng tốt các kỹ năng đã học.

 

Ảnh 4: Giảng viên và học viên thảo luận về bài trình bày

Sau lớp tập huấn, các thành viên Ban chủ nhiệm CLB sẽ cùng với các thành viên CLB của mình thực hiện tốt việc quản lý và giúp các thành viên ký được nhiều hợp đồng lao động. Kết thúc lớp tập huấn các chị đã nhất trí nỗ lực để đạt và vượt mục tiêu dự án đề ra và quyết tâm đến tháng 3/2021 đạt 70% thành viên các CLB quận Hai Bà Trưng ký kết được hợp đồng lao động. Hy vọng đến cuối năm 2021 chúng ta có thể thấy 100% thành viên các CLB Lao động giúp việc gia đình trên địa bàn 3 quận dự án: Hai Bà Trưng, Cầu Giấy và Thanh Xuân đều ký kết được hợp đồng lao động để đảm bào quyền và lợi ích cho người lao động và người sử dụng lao động./.

 

       

Một số ảnh lớp tập huấn

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi