Trao quà hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid tại phường đồng tâm

Trao quà hỗ trợ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid tại phường đồng tâm

 

Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế xã hội của các quốc gia trong đó có Việt Nam. Nhiều người dân, đặc biệt là lao động di cư, người lao động khu vực phi chính thức và người nghèo ốm đau bệnh tật bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều người mất việc làm, giảm thu nhập phải về quê hoặc tìm kiếm công việc khác không ổn định.

Đồng Tâm là một trong nhiều phường ở Hà Nội bị ảnh hưởng nặng của đại dịch Covid 19. Phường ở cạnh bệnh viện Bạch Mai, có xóm chạy thận, nơi hàng chục người (và hàng chục người thân của họ) ở trọ để chạy thận thường xuyên, nơi có nhiều lao động di cư: bán hàng rong, giúp việc gia đình, xe ôm, đồng nát ... làm việc và cư trú. Những người này trong đại dịch bị ảnh hưởng nặng nên phường cùng các nhà hảo tâm đã tập trung hỗ trợ. Phường đã phối hợp với trường Đại Học Kinh tế quốc dân tổ chức cây gạo ATM với 140 tấn gạo cung cấp cho người lao động, phát miễn phí 2350 hộp khẩu trang, 15 thùng sát khuẩn, 400 thùng mì, 300 thùng dầu ăn, 30.000 quả trứng ...

Với sự hỗ trợ của tổ chức HomeNet Đông Nam Á, ngày 12/10/2020, Ông Lê Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển Cộng đồng (GFCD) đã có buổi làm việc với Bà Võ Thanh Thế, phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Đồng Tâm, bà Đinh Thị Minh Huệ, Chủ tịch Hội LHPN phường Đồng Tâm đánh giá tình hình thực hiện gói hỗ trợ an sinh xã hội của chính phủ cho phường, những đối tượng được thụ hưởng và những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện. Trong số hơn 700 người trong phường nhận hỗ trợ, hơn 400 người không có giao kết hợp đồng lao động, là những người lao động tự do, lao động di cư...

Ảnh 1: Giám đốc Trung tâm GFCD trao đổi với cán bộ phường Đồng Tâm

Để tiếp tục hỗ trợ một phần khó khăn cho người lao động, thông qua Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển Cộng đồng, HomeNet Đông Nam Á đã tặng 20 phần quà cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những lao động di cư nghèo, ốm đau bệnh tật, bị ảnh hưởng nặng của đại dịch Covid 19.

Ảnh 2: Bà Nguyễn Thị Huệ - Điều phối viên dự án GFCD trao quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Nhân Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD) đã trao 20 phần quà của HomeNet Đông Nam Á cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại phường Đồng Tâm.

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi