Nâng cao kỹ năng truyền thông cho lao động giúp việc gia đình

Nâng cao kỹ năng truyền thông cho lao động giúp việc gia đình

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ ngày nay, mọi thông tin, kiến thức đều được tìm kiếm dễ dàng qua mạng Internet. Để lao động giúp việc gia đình (LĐGVGĐ) tiếp cận dễ dàng thông tin về luật pháp chính sách và những thông tin liên quan, Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD) thực hiện dự án “Nâng cao vai trò tự chủ của lao động giúp việc gia đình trong việc tiếp cận chính sách an sinh xã hội tại Việt Nam”. Trong khuôn khổ dự án, GFCD tổ chức tập huấn về kỹ năng truyền thông, quảng bá cho trang web gfcd.com.org.vn, trang fanpage “Lao Động Giúp Việc Gia đình” và phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động “Lao Động Giúp Việc Gia Đình” cho nhóm LĐGVGĐ nòng cốt. Tập huấn được tổ chức trong hai ngày 11-12/12/2020 tại Hà Nội với sự tham gia của 20 LĐGVGĐ là thành viên nòng cốt của 15 câu lạc bộ tại ba quận Cầu Giấy, Hai Bà Trưng và Thanh Xuân Nam.

Học viên thực hành vào trang web gfcd.org.vn trên điện thoại di động

Tham gia lớp tập huấn, học viên được trang bị kỹ năng truyền thông, cách lập kế hoạch cho một buổi truyền thông tại Câu lạc bộ LĐGVGĐ và cách vào 3 nền tảng truyền thông của GFCD là trang web gfcd.org. vn, trang fanpage và ứng dụng trên điện thoại di động. Trên 3 nền tảng này, người lao động có thể tìm kiếm được những thông tin cần thiết như: các quy định và chính sách mới liên quan đến LĐGVGĐ, kỹ năng cần thiết cho nghề giúp việc gia đình. Khi vào mục Việc tìm người, Người tìm việc, người lao động có thể tìm được công việc phù hợp. Trong mục diễn đàn, người sử dụng có thể đặt câu hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về nghề, về cuộc sống và kỹ năng sống và hòa nhập tại nơi đến sinh sống và làm việc. Đặc biệt người lao động có thể vào xem và thực hành theo các video giới thiệu cách lau dọn nhà cửa, cách tiếp cận An sinh xã hội, ký kết hợp đồng lao động …

Học viên cũng được hướng cách đăng ký là thành viên tham gia diễn đàn trong phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động và thực hành đăng tin, ảnh và chia sẻ những thông tin hữu ích với đồng nghiệp và bạn bè của mình.

Với tinh thần ham học hỏi học viên rất hăng say thực hành, thảo luận và chia sẻ với nhau, tăng cường kết nối, giao lưu trên trang web, fanpage và phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động.

Tặng quà cho học viên đạt thành tích tốt nhất trong khóa tập huấn

Một số hình ảnh của lớp tập huấn

 

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (1) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi