Lao động nữ Việt Nam làm những ngành nghề nào khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hiện nay có rất nhiều lao động nữ chọn xuất khẩu lao động để có một cuộc sống tốt hơn, và nhiều người chưa biết chọn lựa ngành nghề nào phú hợp với bản thân về sức khỏe, năng lực, kỹ năng, môi trường làm việc, khí hậu. Lao động nữ đi xuất khẩu lao động rất cao, dưới đây là một số thông tin để mọi người kham khảo về những ngành nghê nào phù hợp với chính mình.

Những lao động nữ đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc chiếm tới 41% tổng số lao động xuất khẩu Hàn Quốc, do vậy mà việc chú trọng quan tâm đến chị em lao động nữ làm những ngành nghề phù hợp rất quan trọng, sau đây là một số ngành nghề giúp chị em có hướng đi chính xác :

Làm nông nghiệp

Các đơn hàng nông nghiệp tại Hàn Quốc được chia ra làm 2 loại đó là trồng trọt và chăn nuôi.

- Đơn hàng trồng trọt gồm: trồng rau nhà kính, trồng hoa nhà kính, trồng và thu học cà chua, ớt, trồng sâm...

- Đơn hàng chăn nuôi: chăn nuôi bò sữa, heo, gà,...

Đa phần các công việc đều rất phù hợp với thói quen lao động hàng ngày ở Việt Nam. Nên khi sang Hàn Quốc chị em thường nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới. Ngoài ra khi tham gia các đơn hàng nông nghiệp lao động Việt được tiếp xúc những công nghệ hàng đầu thế giới, giúp ích cho các lao động sau khi về nước.

Chế Biến thực phẩm.

Các đơn hàng làm cơm hộp, bánh mỳ, chế biến thịt, chế biến thủy sản...liên tục được chúng tôi tiếp nhân từ phía đối tác Hàn Quốc. Đơn hàng thực phẩm không yêu cầu kinh nghiệm làm việc chủ yếu cần sự nhanh nhẹn và cẩn thận, đặc biệt phù hợp với nữ giới

Rất nhiều lao động nữ đăng ký tham gia và nhanh chóng trúng tuyển. Các xí nghiệp tuyển dụng cũng như lao động gửi khá nhiều thông tin, hình ảnh về cuộc sống tại Hàn Quốc.

Nhân viên bán hàng

Ở Hàn quốc các cửa hàng ăn nhanh rất nhiều và việc cần một lượng lao động. Và bên Hàn Quốc thì văn hóa cũng gần tương đồng và giống Việt Nam và người lao động Việt Nam cũng được chấp nhận, tạo nhiều cơ hội việc làm

Những thuận lợi,  khó khăn bạn có thể gặp:

Khi xuất khẩu cũng như làm việc ở bất cứ quốc gia nào cũng có những thuận lợi và khó khăn bạn cần đối mặt, ở Hàn Quốc cũng vậy. Tuy nhiên rất nhiều người đánh giá những khó khăn ở Hàn Quốc yêu cầu những người có kiên trì cũng như chịu được áp lực công việc để có được mức lương và công việc tốt nhất.

  • Thuận lợi:

- Mức lương cao: Mức lương Hàn Quốc trả cho người lao động được xếp vào là mức lương cao so với nhiều đất nước khác. Đây cũng là lý do rất nhiều người lao động chọn lựa đất nước này đi lao động.

- Mức lương tăng ca cũng như tăng giờ cao: Ngoài mức lương chính cơ bản bạn nhận được cao thì lương tăng ca cũng như được tính theo giờ tăng ca của bạn cũng rất cao. Thường bạn sẽ nhận được 150% mức lương cơ bản bạn nhận được khi tăng ca.

- Mức chi phí đi xuất khẩu thấp: Do đây là chương trình hợp tác Hàn - Việt hỗ trợ lao động đi xuất khẩu chính vì vậy mức chi phí bạn cần chi trả cho việc xuất khẩu rất thấp. Đây là cơ hội cho rất nhiều những người lao động có được việc làm và mức lương nâng cao cuộc sống.

  • Khó khăn:

- Khó khăn về ngôn ngữ: Đối với những bạn nữ có thể có khả năng về khả năng ngôn ngữ tốt hơn tuy nhiên ngôn ngữ Hàn cũng là ngôn ngữ khó trên thế giới chính vì vậy cũng gây rất nhiều khó khăn trong việc làm cũng như sinh hoạt đối với người lao động Việt.

- Khó khăn về ăn ở: So với cuộc sống ở Việt Nam thì cuộc sống sinh hoạt bên Hàn Quốc khó khăn hơn nhiều. Chi phí sinh hoạt bên Hàn cũng được xem là đắt chính vì vậy yêu cầu bạn cũng cần có kế hoạch chi tiêu thật hợp lý để có thể tiết kiệm được khoản tiền nhất định mỗi tháng.

- Khả năng đỗ thấp: Do đây là chương trình chi phí xuất khẩu thấp, lại hạn chế đơn vị tổ chức chính vì vậy mà đơn xét tuyển rất nhiều, bạn cần đối đầu cũng như cạnh tranh với số lượng rất thấp do vậy khả năng bạn đỗ kéo theo đó mà thấp đi.

 Với những bạn nữ, nếu như gia đình không có kinh tế thì việc chọn đi xuất khẩu lao động Hàn là hợp lý. Tuy nhiên hiện nay cũng có rất nhiều đơn vị ngân hàng hỗ trợ vay vốn để đi xuất khẩu lao động chính vì vậy bạn có thể vay đi xuất khẩu những quốc gia khác.

 

 

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (1) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi