Hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo nghề cho lao động giúp việc gia đình

Gfcd đã phối hợp cùng công ty cổ phần phát triển dịch vụ nhà sạch hmc thử nghiệm gói đào tạo cho lao động giúp việc gia đình trên địa bàn thành phố hà nội (từ tháng 11/2015 cho đến nay).

Tiếp nối những hoạt động trong Dự án “Bảo vệ quyền cho Lao động giúp việc gia đình”, chương trình đào tạo này nhằm mục đích cung cấp các kiến thức cơ bản đi cùng với việc rèn luyện kỹ năng làm các công việc trong gia đình cho lao động giúp việc gia đình.  Các học viên được đào tạo theo các module:

1. Kỹ năng ứng xử  đối với gia chủ; Những quy định của Pháp luật liên quan đến Lao động giúp việc gia đình tại Việt Nam; Đạo đức của nghề giúp việc trong gia đình;
2. Cách thức chế biến món ăn;
3. Cách thức chế biến món ăn;
4. Cách sắp xếp đồ dùng, các phòng, các loại bàn ghế, dụng cụ trong gia đình, cơ quan…;
5. Cách thu gom, phân loại; giặt- là- gấp các loại quần áo;
6.Cách chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em
7.Cách chăm sóc người cao tuổi, người ốm...

Khóa đào tạo này diễn ra trong 3 ngày liên tiếp tại Trung tâm Đào tạo giúp việc- Công ty Cổ phần Phát triển Dịch vụ Nhà sạch HMC, địa chỉ P.2906, Tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Các khóa đào tạo này đã thu hút hàng trăm Lao động nữ từ các tỉnh thành phía Bắc và Bắc Trung Bộ tham gia. Học viên tham gia các khóa đào tạo được Công ty hỗ trợ 100% nơi ăn ở và kinh phí đào tạo.

Cùng với việc được cung cấp những kiến thức nền tảng, học viên đã trực tiếp tham gia thực hành các công việc giúp việc dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên đến từ Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển Cộng đồng. Mặc dù thời gian không dài (mỗi khóa chỉ 3 ngày) song đây cũng là một cơ hội quý báu để người lao động được tiếp cận những hiểu biết và kỹ năng cơ bản để đáp ứng phần nào nhu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng và làm quen với môi trường giúp việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, học viên cũng được trang bị những kỹ năng cần thiết để bảo vệ mình và ứng phó với các tình huống xấu xảy ra trong quá trình làm việc tại các gia đình.

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (1) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi