Tập huấn hướng dẫn viết câu chuyện về sự thay đổi cho lao động giúp việc gia đình

Tập huấn hướng dẫn viết câu chuyện về sự thay đổi cho lao động giúp việc gia đình

Trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy quyền của lao động giúp việc gia đình tiếp cận an sinh xã hội, lao động và việc làm”, ngày 26/05/2020, Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD), phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn “Hướng dẫn viết câu chuyện về sự thay đổi” cho 16 LĐGVGĐ để họ có thể viết, kể và ghi chép lại những câu chuyện trong quá trình làm nghề giúp việc và tham gia sinh hoạt CLB LĐGVGĐ. Những câu chuyện ấn tượng về nghề giúp việc và cuộc sống thay đổi của họ sẽ được in thành cuốn “Chúng tôi tự hào về nghề giúp việc gia đình” để giúp cho những LĐGVGĐ đang làm việc và những LĐGVGĐ tiềm năng và cộng đồng xã hội hiểu, giảm kỳ thị và tôn vinh nghề giúp việc gia đình như bao nghề khác.

Ảnh 1: Học viên chăm chú nghe giảng viên hướng dẫn

Tại lớp tập huấn, các chị là lao động giúp việc gia đình được hướng dẫn cách kể chuyện, ghi chép lại sự việc, câu chuyện nhớ nhất trong cuộc đời làm nghề giúp việc và quá trình thay đổi trong cuộc sống từ khi làm nghề GVGĐ và từ khi tham gia Câu lạc bộ Lao động giúp việc gia đình. Các chị cũng được hướng dẫn cách chụp ảnh bằng các loại máy điện thoại thông minh để tự mình chụp được những tấm ảnh thể hiện cuộc sống và công việc nhằm minh họa cho câu chuyện của mình, thể hiện sự tự tin, tự hào về nghề giúp việc của mình.

Ảnh 2: Học viên chia sẻ câu chuyện của mình

Các chị đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản và kỹ năng kể và ghi lại câu chuyện về những thay đổi trong cuộc đời làm nghề giúp việc của mình và kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại thông minh.

Ảnh 3: Học viên thực hành chụp ảnh bằng điện thoại

Hy vọng rằng sau lớp tập huấn này, chúng ta sẽ được đọc những câu chuyện về nghề về cuộc đời do chính các chị viết và kể, và hiểu nhiều hơn về nghề giúp việc, những đóng góp của các chị cho gia đình và xã hội và niềm tự hào làm nghề giúp việc của các chị, một nghề như bao nghề khác./.

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi