Hội thi tìm hiểu kiến thức, kỹ năng lãnh đạo qua luật tổ chức chính quyền địa phương và luật bình đẳng giới tại hòa bình

Hội liên hiệp phụ nữ (lhpn) huyện kim bôi đã phối hợp với hội lhpn tỉnh hòa bình và gfcd phối hợp tổ chức hội thi “tìm hiểu kiến thức, kỹ năng lãnh đạo thông qua luật tổ chức chính quyền địa phương và luật bình đẳng giới”.

Ngày 20 tháng 08 năm 2017 vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) xã Vĩnh Đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Kim Bôi đã phối hợp với Hội LHPN tỉnh Hòa Bình và Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD) phối hợp tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức, kỹ năng lãnh đạo thông qua Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Bình đẳng giới”.

Hội thi là 1 trong các hoạt động của chuỗi dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo cho nữ đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2017” của GFCD thực hiện nhờ sự tài trợ của quỹ Rosa Luxemburg Stiftung, nhằm tạo cơ hội thúc đẩy, động viên đội ngũ cán bộ nữ, nữ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các xã Dự án tham gia tìm hiểu những điều cơ bản trong Luật Tổ chức Chính quyền địa phương và Luật Bình đẳng giới, giúp đội ngũ cán bộ làm tốt vai trò và trách nhiệm của mình tại địa phương.

Cùng với các cán bộ, nữ đại biểu HĐND và UBND của hai xã Vĩnh Đồng và Vĩnh Tiến, Hội thi cũng trân trọng được đón tiếp bà Hoàng Thị Duyên – Tỉnh Ủy viên – Chủ tịch hội LHPN tỉnh Hòa Bình, ông Bùi Văn Hiến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Kim Bôi, bà Nguyễn Thị Khương – Chủ tịch Hội LHPN huyện Kim Bôi tới cổ vũ Hội thi, thể hiện sự quan tâm của các cấp Chính quyền đối với hoạt động và tầm ảnh hưởng của các cán bộ, đại biểu nữ tại các xã Dự án nói riêng và các xã của Hòa Bình nói chung.

Mở đầu Hội thi, các thành viên của Hội LHPN xã Vĩnh Đồng và Vĩnh Tiến đã gửi tới các đại biểu và khán giả của Hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc, nổi bật trong đó là các tiết mục mang âm sắc đặc trưng của dân tộc Mường tại địa phương.

 

Ban tổ chức tiến hành Hội thi dựa theo phiên bản trò chơi truyền hình “Ai là triệu phú”. Để chuẩn bị cho Hội thi, với ý tưởng ban đầu được xây dựng trên 35 câu hỏi về các điều luật của Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Bình đẳng giới, Ban tổ chức đã lựa chọn 25 câu hỏi chính thức, phù hợp với các hoạt động của cán bộ, nữ đại biểu HĐND và UBND trong công tác và đời sống. 25 câu hỏi được chia đều cho 4 vòng thi, gồm 1 vòng sơ loại, 3 vòng thi chính và vòng Câu hỏi phụ.

 

Từ hai xã Vĩnh Đồng và Vĩnh Tiến, Hội thi đã kêu gọi được sự tham gia của 60 nữ cán bộ, đại biểu HĐND và UBND tham gia vòng Sơ loại của cuộc thi. Các thí sinh đều tham gia tích cực và hào hứng khi các câu hỏi vòng sơ loại đều gây bất ngờ với các kiến thức về Luật, gần gũi nhưng đòi hỏi sự chính xác và quyết đoán cao trong 15 giây suy nghĩ. Kết thúc 5 câu hỏi vòng Sơ loại, Ban giảm khảo đã lựa chọn được 4 người trả lời nhanh và chính xác nhất tham gia vòng thi chính thức. Rất tiếc khi câu hỏi sơ loại thứ 5 không có thí sinh nào trả lời chính xác, nhưng 5 thí sinh Bùi Thị Châm, Bùi Thị Hải, Bạch Thị Hương tới từ xã Vĩnh Tiến và Bùi Thị Diên, Bùi Thị Thanh Loan từ xã Vĩnh Đồng đã xuất sắc trả lời đúng cả 4 câu hỏi đầu tiên và đạt giải Khuyến khích từ Hội thi.

 

Trải qua 15 câu hỏi từ 3 vòng thi chính thức và 3 câu hỏi trong vòng thi Câu hỏi phụ, Hội thi cũng đã tìm ra hai thí sinh cùng đạt giải ba là chị Bùi Thị Kim và Huỳnh Thị Thanh Tâm. Chiến thắng trong vòng thi Câu hỏi phụ quyết định, chị Bùi Thị Thanh Huyền đã đạt giải nhì của Hội thi. Và là người trả lời đúng duy nhất trong câu hỏi quyết định, người chiến thắng xuất sắc đạt giải nhất là chị Bùi Thị Mảnh tới từ xã Vĩnh Đồng.

 

Kết thúc 25 câu hỏi gay cấn và hồi hộp, Hội thi đã tìm ra 9 thí sinh xuất sắc nhất. Qua Hội thi, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình, hội LHPN huyện Kim Bôi và GFCD mong muốn cung cấp thêm kiến thức về Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Bình đẳng giới, giúp các nữ cán bộ UBND và nữ đại biểu HĐND hiểu được tầm quan trọng của hai bộ Luật này trong công tác của địa phương và đời sống gia đình - xã hội của cộng đồng, từ đó thúc đẩy vị thế của các nữ cán bộ và nữ đại biểu trong các quyết định của UBND và HĐND.

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi