Hoạt động truyền thông chủ đề “thúc đẩy bình đẳng giới, tạo điều kiện cho nam nữ bình đẳng thực chất!” tại hòa bình

Mặc dù vừa trải qua những ngày mưa dông bão lũ, nhưng trên 700 người dân đã cùng có mặt tham dự hoạt động truyền thông nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ việt nam 20/10 với chủ đề “thúc đẩy bình đẳng giới, tạo điều kiện cho nam nữ bình đẳng thực chất!”.

Tối chủ nhật (30/10/2017), tại xã Vĩnh Tiến, Kim Bôi Hòa Bình, Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và phát triển cộng đồng (GFCD) phối hợp với Hội LHPN tỉnh Hòa bình, huyện Kim Bôi, tổ chức hoạt động truyền thông nhân dịp Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới, tạo điều kiện cho nam nữ bình đẳng thực chất!”.

Tại Vĩnh Tiến - Kim Bôi, mặc dù vừa trải qua những ngày mưa dông bão lũ, nhưng trên 700 người dân đã cùng có mặt tham dự hoạt động này. Sự có mặt của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND huyện; lãnh đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể 2 xã dự án, lãnh đạo Hội phụ nữ tỉnh, huyện và 28 xã/thị trấn trong huyện là nguồn cổ vũ động viên rất lớn đối với hoạt động truyền thông.

Truyền thông cộng đồng là một trong những phương thức phù hợp, chuyển tải được thông điệp chính đến được với nhiều đối tượng. Bên cạnh những tiết mục văn nghệ, trình diễn thời trang dân tộc Dao, Mường, áo dài truyền thống… do các chi hội phụ nữ xã Vĩnh Tiến tự biên tự diễn trên nền văn hóa Mường Động; Tiểu phẩm “ Mẹ anh cũng là lãnh đạo đấy” do hội phụ nữ xã Vĩnh Đồng trình diễn đã mang đến cho người dân, đặc biệt là nam giới sự thay đổi trong suy nghĩ, định kiến giới! Và hơn tất cả là sự sẻ chia công việc gia đình, tạo cơ hội cho vợ- người phụ nữ được học tập, được trưởng thành và khẳng định phụ nữ có thể làm lãnh đạo không thua kém nam giới!

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi