Hành trình đi đến thành công: câu chuyện về sự thay đổi

"Hành trình đi đến thành công: Câu chuyện về sự thay đổi" là câu chuyện trưởng thành trong sự nghiệp chính trị của những nữ ứng cử viên, và nay là nữ Đại biểu Hội đồng nhân dân tại Hà Nam và Hòa Bình.

Từ năm 2015 đến năm 2017, nhận được sự hỗ trợ từ quỹ Rosa-Luxemburg Stiftung Đông Nam Á, Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng đã thực hiện Dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo cho nữ đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2017” tại hai tỉnh Hà Nam và Hòa Bình. Nhận được sự hưởng ứng tích cực từ Hội Liên hiệp Phụ nữ hai tỉnh cùng các cấp chính quyền Đoàn thể, rất nhiều những nữ ửng cử viên đã phát triển năng lực bản thân thông qua các khóa tập huấn đào tạo, không chỉ trúng cử trong cuộc bầu cử Đại biểu HĐND các cấp mà còn trở thành tấm gương thành công của rất nhiều chị em phụ nữ.

Chia sẻ với cán bộ Dự án, nhiều nữ đại biểu nhìn lại mình của cách đây 3 năm, thật sự không khỏi bất ngờ trước tất cả những thay đổi của chính mình. Nhưng quan trọng hơn, các chị tham gia ứng cử Đại biểu HĐND, tham gia vào chính trị đã mang lại những thay đổi lớn trong tư tưởng định kiến xã hội, giúp cộng đồng có cái nhìn bình đẳng và công bằng hơn với những người phụ nữ Việt Nam hiện đại.

 

Chị Bùi Thị Sưởi, Phó Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Đồng, Chủ nhiệm CLB Nữ đại biểu dân cử huyện Kim Bôi, Hòa Bình chia sẻ: "Đó là một bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời tôi. Lần đầu tiên tôi được cử tri gửi gắm và trao quyền đại diện để làm cầu nối giữa cấp chính quyền với cử tri, tôi nguyện đem hết khả năng của bản thân để thực hiện trọng trách lớn lao của mình"

Chị Trần Thị Lự, Trưởng Đài phát thanh, Ủy viên BTV Hội LHPN, Đại biểu HĐND Thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam chia sẻ: "Tôi nhận thấy, Dự án đã mang lại cho chúng tôi - những người cán bộ nữ một bài học vô cùng quan trọng và cần thiết. đó là phải bình tĩnh, tự tin, luôn chủ động xử lý tình huống một cách linh hoạt trước sự phát triển như vũ bão của Khoa học công nghệ"

Bạn đọc quan tâm, xin tải bản mềm của cuốn ký sự Hành trình đi đến thành công: câu chuyện về sự thay đổi" tại đây

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi