Hoạt động hợp tác quốc tế

Trung tâm nghiên cứu giới, phát triển gia đình và cộng đồng (GFCD) đã có nhiều hoạt động hợp tác quốc tế với các tổ chức trong và ngoài nước trong việc thực hiện các dự án phát triển cộng đồng.

Ngày 11 – 13/03/2019, Mạng lưới Hành động vì lao động di cư- Mnet, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Mạng WIEGO – “Mạng lưới Nữ lao động phi chính thức toàn cầu hóa và tổ chức đại diện” và tổ chức Oxfam tại Việt Nam, phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế “Chia sẻ về lao động phi chính thức ở Việt Nam”. Hội thảo được Oxfam tài trợ.

Hội thảo có sự tham dự của đại biểu từ Bộ Lao Động Thương binh, Xã hội, Bộ Y tế, Tổng liên đoàn Lao Động Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đại diện một số ban, ngành khác và các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội; tổ chức quốc tế tại Hà Nội: ILO, UNWOMEN, Rosa LuxemBurg Stiftung, các tổ chức thành viên mạng lưới Mnet…

Hội thảo có sự tham gia và chia sẻ kinh nghiệm của các tổ chức lao động phi chính thức quốc tế, thành viên của WIEGO  gồm Liên đoàn lao động giúp việc gia đình quốc tế – IDWF, Liên Minh Bán hàng rong – StreetNet International, Mạng Lao động làm việc tại nhà Đông Nam Á – HomeNetSEA và HomeNet Thái Lan, Công đoàn lao động thu gom rác Ấn độ – KKPKK,  Trung tâm dịch vụ công tác xã hội Hongyan, Bắc Kinh, và tổ chức Oxfam.

Đặc biệt Hội thảo có sự hiện diện của những lao động phi chính thức Việt Nam đại diện cho các nhóm nghề: thu gom rác, giúp việc gia đình, lao động làm việc tại nhà, bán hàng rong.

 

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi