Tập huấn về kỹ năng truyền thông cho học sinh tại trường thcs tự lập

Tập huấn cho học sinh trường trung học cơ sở tự lập kỹ năng truyền thông về quyền trẻ em và phòng ngừa bạo lực giới

Ngày 29/6/2021, Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD) đã tổ chức khóa tập huấn: “Kỹ năng truyền thông về quyền trẻ em và phòng ngừa bạo lực giới” cho 30 em học sinh nòng cốt tại trường THCS Tự Lập - huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Ảnh 1: Hình ảnh buổi tập huấn.

Với vai trò là những học sinh nòng cốt của Dự án “Phòng ngừa bạo lực giới tại Trung học cơ sở ở Hà Nội”, do Tổ chức Adoptionscentrum (AC) Thụy Điển tài trợ, các em học sinh đã được tiếp thu các kiến ​​thức và kỹ năng truyền thông cơ bản về bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực giới trong trường học. Từ đó, các em phát huy vai trò chủ động vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh khác trong trường. Qua khóa tập huấn, các em đã dần hoàn thiện các ý tưởng, có cơ hội rèn luyện các kỹ năng (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày, …), thảo luận và lên kế hoạch cụ thể để truyền tải các thông điệp truyền thông “Hãy ngừng xâm hại tình dục trẻ em”, “Đừng để trẻ em sinh ra trẻ em”, “Hãy lên tiếng khi bị bạo lực”, … đến với mọi đối tượng trong trường học bằng nhiều hình thức khác nhau như: đóng kịch truyền thông, tổ chức ngoại khóa tuyên truyền hoặc tổ chức cuộc thi tìm hiểu về bình đẳng giới, quyền trẻ em, phòng chống bạo lực học đường; đăng bài lên mạng xã hội; vẽ tranh ảnh, áp phích, …

Ảnh 2: Em Sơn Tùng trình bày các thông điệp về bình đẳng giới, quyền trẻ em

 và phòng chống Bạo lực học đường sau khi thảo luận nhóm.

Các em học sinh đã có những chia sẻ về cảm nhận bản thân sau khi tham gia các khóa tập huấn của Dự án, các em đều cảm thấy kháo tập huấn rât hay và bổ ích, em Thảo My – học sinh lớp 6D trường Trung học cơ sở Tự Lập chia sẻ: “Khóa tập huấn rất vui, bổ ích. Em đã học được những kiến thức về Giới, giới tính, quyền trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, bình đẳng giới và các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng truyền thông, … Em nhận thấy mình cần phải học hỏi nhiều hơn để em có thể lan tỏa đến mọi người xung quanh những điều bổ ích.” Em Đăng Chức 6E thì nói rằng: “Từ khi dịch bệnh xảy ra, em cảm thấy học Zoom rất nhàm chán nhưng khi tham gia khóa tập huấn em lại cảm thấy rất thích, rất hào hứng, vui vẻ và em đã học được rất nhiều thứ mà em chưa biết đến. Trước đây, em không biết thế nào là quyền trẻ em, bình đẳng giới là gì, thế nào được gọi là bạo lực học đường. Bây giờ em đã hiểu được.” Còn em Ngọc Huyền 6A chia sẻ: “Em cảm ơn thầy, cô đã cho em biết và hiểu được về các quyền của chúng em, bình đẳng giới, Bạo lực học đường. Em sẽ cố gắng truyền đạt tới mọi người, giúp những người quanh em thay đổi nhận thức.”

Qua các khóa tập huấn, 30 em học sinh nòng cốt tại trường Trung học cơ sở Tự Lập (Mê Linh, Hà Nội) đã được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng chống bạo lực giới trong trường học. Các em là những nhân tố quan trọng tạo nên thành công của Dự án này./.

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (1) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi