Biểu tình toàn cầu về biến đổi khí hậu

Các cuộc biểu tình trên đường phố yêu cầu các hành động khẩn cấp đối phó với việc biến đổi khí hậu, đã thu hút hàng trăm ngàn người tham gia tại hơn 2000 địa điểm trên toàn thế giới.

Các nhà tổ chức cho biết, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon cũng tham gia biểu tình cùng với khoảng 310.000 người khác ở Manhattan, New York. Ông Ban nói: "Hành tinh này là nơi các thế hệ tiếp theo của chúng ta sẽ sống. Không có “Kế hoạch B” vì sẽ không có “Hành tinh B”.

New York là nơi biểu tình lớn nhất thế giới, chiếm hơn một nửa trên tổng số 600.000 người tham gia trên khắp thế giới tại 2.000 địa điểm ở 156 quốc gia. Đặc biệt nhiều ngôi sao Hollywood nổi tiếng cũng góp mặt.

 ại London, có khoảng 40.000 tham gia. Tại Melbourne, Australia có khoảng 30.000 người. Người biểu tình thúc giục Thủ tướng Tony Abbott hành động để ngăn chặn biến đổi khí hậu dẫn đến hậu quả cháy rừng và hạn hán. Tại Paris, 25.000 người đã tham gia biểu tình. Ở Berlin có 15.000 người. Tại Rio de Janeiro, Brazil, khoảng 5.000 người biểu tình.

Vào ngày 23/9, Liên Hiệp Quốc sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh khí hậu tại trụ sở chính ở New York với sự tham gia của 125 nguyên thủ quốc gia. Ông Ban Ki-moon hy vọng các nhà lãnh đạo có thể tiến tới một thỏa thuận toàn cầu về biến đổi khí hậu vào cuối năm 2015.

New York đang diễn ra cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu lớn nhất thế giới với sự tham gia của hơn 300.000 người.

Tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon (mũ xanh) cũng tham gia biểu tình ở New York.

Một số người biểu tình ở London cải trang thành các loài động vật hoang dã.

Người biểu tình ở Sydney, Australia xếp hành chữ "Beyond Coal + Gas" để kêu gọi ngừng khai thác than và khí đốt.

Các cuộc biểu tình diễn ra ở 156 nước trên thế giới thúc giục cần hành động khẩn cấp để bảo vệ trái đất.

Theo BBC

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0) Không (0)

Bình luận (0)

Loading...

Bài viết tương tự

Đối tác của chúng tôi