Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng chia sẻ khó khăn với người giúp việc gia đình

Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng chia sẻ khó khăn với người giúp việc gia đình

Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng chia sẻ khó khăn với người giúp việc gia đình

15:08 - 29/08/2021

Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng chia sẻ khó khăn với người giúp việc gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID 19

CÂU LẠC BỘ GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH PHƯỜNG THANH XUÂN NAM HỖ TRỢ THÀNH VIÊN KHÓ KHĂN DO DỊCH COVID 19
Lao Động Giúp Việc Gia Đình Phường Phố Huế Nhận Quà Hỗ Trợ Trong Đợt Dịch Covid 19 Lần Thứ Tư
TẬP HUẤN VỀ KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THCS TỰ LẬP
TẬP HUẤN VỀ QUYỀN TRẺ EM CHO PHỤ HUYNH HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TỰ LẬP
TẬP HUẤN VỀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THCS TỰ LẬP

Đại dịch COVID 19 đã có ảnh hưởng rất lớn đối với người lao động là người giúp việc gia đình tại thành phố Hà Nội. Nhiều người lao động giúp việc gia đình làm việc theo giờ đã phải nghỉ việc do giãn cách xã hội. Rất nhiều người lao động hiện bị mất hoặc giảm thu nhập nhưng vẫn phải chi trả các chi phí sinh hoạt hàng ngày khiến cho cuộc sống của họ gặp rất nhiều khó khăn. 

Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Trung tâm nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD) đã hỗ trợ khẩn cấp cho 77 người lao động giúp việc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 03 Quận thuộc địa bàn Dự án “Thúc đẩy quyền của lao động giúp việc gia đình tiếp cận chính sách an sinh xã hội, lao động việc làm ở Việt Nam”, do Tổ chức Oxfam Việt Nam tài trợ. Trong đó, mỗi người lao động khó khăn được hỗ trợ bằng tiền mặt trị giá 500.000 đồng.

Ảnh 1: Đại diện Ban chủ nhiệm câu lạc bộ phường Quan Hoa quận Cầu Giấy trao quà hỗ trợ cho thành viên có hòa cảnh khó khăn.

Trong số 77 người lao động giúp việc gia đình được hỗ trợ, có 14 người tại Quận Cầu Giấy; 26 người tại quận Hai Bà Trưng: 21 người tại quận Thanh Xuân và 16 người tại Công ty Jupviec. Danh sách người được hỗ trợ được thông báo công khai trên trang web và fanpage của GFCD. Mọi thông tin chi tiết danh sách trong link đính kèm:   ../../../uploads/tiny_uploads/DS%2077%20L%C4%90GVG%C4%90%20%20%C4%91%E1%BB%81%20ngh%E1%BB%8B%20DA%20tr%E1%BB%A3%20gi%C3%BAp%2021.8.docx

Ảnh 2: Đại diện Ban chủ nhiệm câu lạc bộ phường Phố Huế quận Hai Bà Trưng trao quà hỗ trợ cho thành viên có hòa cảnh khó khăn.

Với sự hỗ trợ dù không lớn về mặt vật chất nhưng đã phần nào giúp đỡ, động viên tinh thần cho người lao động giúp việc gia đình có hoàn cảnh khó khăn để vượt qua đại dịch. Người lao động giúp việc gia đình khi nhận được hỗ trợ đã bày tỏ cảm xúc và cảm ơn sâu sắc tới sự giúp đỡ của GFCD và Tổ chức Oxfam.

Ảnh 3: Đại diện Ban chủ nhiệm phường Nhân Chính quận Thanh Xuân trao quà hỗ trợ cho thành viên có hòa cảnh khó khăn.

Mọi thông tin cần giải đáp/khiếu nại/thắc mắc về việc hỗ trợ, xin liên hệ với đường dây nóng sau đây:

Trung tâm nghiên cứu Giới, gia đình và phát Triển Cộng Đồng (GFCD) - Lê Văn Sơn, Giám đốc Trung tâm - Điện thoại: 0912621895 hoặc (Email: lesonvan@gmail.com)

Oxfam Việt Nam: Trần Thanh Hằng – Điều phối viên - ĐT: 090 340 6366 – Địa chỉ: 22 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.