TẬP HUẤN TRONG MÙA DỊCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TỰ LẬP

TẬP HUẤN TRONG MÙA DỊCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TỰ LẬP

TẬP HUẤN TRONG MÙA DỊCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TỰ LẬP

10:22 - 23/06/2021

TẬP HUẤN “NÂNG CAO NHẬN THỨC VÀ HIỂU BIẾT VỀ BẠO LỰC GIỚI VÀ BẮT NẠT” CHO NHÓM HỌC SINH NÒNG CỐT TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TỰ LẬP

Lao Động Giúp Việc Gia Đình Phường Phố Huế Nhận Quà Hỗ Trợ Trong Đợt Dịch Covid 19 Lần Thứ Tư
TẬP HUẤN VỀ KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THCS TỰ LẬP
TẬP HUẤN VỀ QUYỀN TRẺ EM CHO PHỤ HUYNH HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TỰ LẬP
TẬP HUẤN VỀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THCS TỰ LẬP
KHÓA TẬP HUẤN ĐẶC BIỆT CỦA LÃNH ĐẠO, GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TỰ LẬP

Nằm trong chuỗi các hoạt động Dự án “Phòng ngừa bạo lực giới tại trường trung học cơ sở ở Hà Nội” do Tổ chức Adoptionscentrum (AC) Thụy Điển tài trợ. Ngày 22 tháng 06, Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển cộng đồng (GFCD) tổ chức khóa tập huấn: “Nâng cao nhận thức và hiểu biết về Bạo lực giới và bắt nạt” cho 30 học sinh nòng cốt của trường Trường trung học cơ sở Tự Lập (Mê Linh). Mục đích của khóa tập huấn, nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cơ bản về bạo lực giới và bắt nạt trong trường học cho nhóm học sinh nòng cốt. Lớp tập huấn được thiết kế cho 30 trẻ em nòng cốt với tinh thần giúp các em trở thành các tác nhân thay đổi trong phòng ngừa bạo lực dựa trên cơ sở giới. 

Ảnh 1: Học sinh tham gia lớp tập huấn

Để đảm bảo sức khỏe do tình hình dịch bệnh khóa tập huấn được tổ chức dưới hình thức online. Các buổi tập huấn được diễn ra rất sôi nổi cùng với sự tham gia tích cực của các em học sinh. Sau khóa học, các em đã có được những hiểu biết và kỹ năng cơ bản về bạo lực trên cơ sở giới và bắt nạt tại trường học, nhận biết được các dạng bạo lực, hậu quả của bạo lực giới và bắt nạt gây ra, đặc biệt các em hiểu rõ về vai trò của mình trong việc ngăn chặn bạo lực và bắt nạt trên cơ sở giới.

Ảnh 2: Bạn Tùng lớp 6E phát biểu ý kiến

Với thông điệp “Không ai có quyền bạo lực người khác và không ai phải chịu sự bạo lực từ người khác.  Ai cũng có quyền được sống trong bình đẳng và công bằng với mọi người” đã được truyền tải tới các em xuyên suốt khóa tập huấn.

Ảnh 3: Giảng viên và học sinh chia sẻ về các tình huống

 Tập huấn về bạo lực giới và bắt nạt cho các nhóm đối tượng liên quan là hoạt động quan trọng và xuyên suốt của dự án. Qua những hoạt động này sẽ góp phần thúc đẩy phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới và bắt nạt trong trường học./.